Khoán xe công và cấm xe taxi: Chính sách mâu thuẫn

  • 01-02-2018
  • |
  • Lượt xem: 496

Sau khi Sở GTVT tiến hành cắm biển hạn chế xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ và taxi trên 13 tuyến phố, dư luận đã bày tỏ sự lo ngại....

Xe taxi và xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ ngồi bị cấm lưu thông trên 13 tuyến phố tại Hà Nội (Ảnh: Lao động)

Nói về việc Hà Nội cắm biển cấm taxi và xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ trên 13 tuyến phố, ông Bùi Sinh Quyền, chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng, việc cấm Uber, grab và taxi vào cuối tháng 12/2017 vừa qua chỉ là giải pháp tình thế và không đúng quy luật tổ chức giao thông. Vì vậy, ông Quyền cho rằng, cần dỡ bỏ toàn bộ biển cấm trên các tuyến phố đó để taxi nói chung được vào tất cả các tuyến phố. Theo ông Quyền, việc cấm phương tiện vào một số tuyến phố để hạn chế ùn tắc cần hướng đến xe cá nhân, bởi thực tế xe taxi và taxi công nghệ như Uber, Grab chở khách cần được vào các tuyến phố để tăng khả năng chuyên chở.

Ông Quyền nói: Rõ ràng là anh đang gây ra những cản trở, liên lụy đến khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài, người dân muốn vào phố đó anh không cho vào thì việc đó là không đúng vì xe công cộng phải cho người ta đi. Trong khi đó xe của tư nhân, của các doanh nghiệp, xe của các cơ quan hành chính nhà nước được vào tất cả những tuyến phố đó mà tại sao xe công cộng không được vào. Cái lý là ở chỗ đó. Nó không đảm bảo công tác quản lý nhà nước một cách minh bạch.

Đặc biệt, việc hạn chế taxi và xe Uber, Grab lưu thông vào một số tuyến phố sẽ khiến việc thực hiện khoán xe công đang được các Bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội đang đẩy mạnh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Ông Bùi Sinh Quyền cho biết thêm: Rõ ràng anh cấm người ta rồi, người ta đi bằng cách nào, làm thế nào để đi làm cho thuận tiện đây? Rõ ràng người ta lại phải đi xe tư.

 
Theo Chủ tịch Hiệp hội Giao thông vận tải Hà Nội, cần dỡ bỏ toàn bộ biển cấm trên các tuyến phố đó để taxi nói chung được vào tất cả các tuyến phố (Ảnh: Zing.vn)

Chuyên gia giao thông Vũ Anh Tuấn, Trường Đại học Việt Đức, TP. HCM cũng cho rằng, sau khi thực hiện khoán xe công thì việc chuyển sang sử dụng taxi đang được coi là giải pháp hiệu quả. Nếu việc cấm taxi và xe hợp đồng điện tử tương tự như Uber, Grab sẽ gia tăng nhu cầu sử dụng xe công.

Ông Vũ Anh Tuấn nói: Bản chất của việc cấm là người ta điều tiết giao thông bằng cách chuyển tuyến, tức là phân phối lại nhu cầu giao thông, phân phối lại lưu lượng đi trên các tuyến phố cho nó hợp lý hơn. Tuy nhiên việc cấm loại phương tiện nào, thông thường ở các nước họ làm họ sẽ có bài toán về mô hình, họ sẽ mô phỏng việc cấm đó sẽ gây ra những tác động như thế nào. Như hiện nay chúng ta cứ thấy tắc chỗ nào thì mình cấm, hạn chế đi vào thôi thì nó chưa được khoa học và phù hợp với nhu cầu thực tế lắm.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cũng cho rằng, việc cấm lưu thông taxi và xe Uber, Grab trên một số tuyến phố đang thiếu nhất quán với chủ trương khoán xe công. Theo ông Ánh, việc khuyến khích và mở rộng thực hiện khoán xe công là chuyển dịch vụ xưa nay do cơ quan nhà nước tự cung cấp sang cho xã hội cung cấp thì phải đảm bảo dịch vụ đó đáp ứng nhu cầu cho những người thuộc diện phải chuyển từ sử dụng dịch vụ xe công sang khoán.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc Hà Nội cấm taxi và Uber, Grab tại một số tuyến đường trong giờ cao điểm cho thấy, taxi truyền thống và taxi công nghệ không được coi trọng như xe cá nhân và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của những người thuộc diện thực hiện khoán sử dụng xe công.

Chuyên gia Vũ Đình Ánh nói: Chắc chắn là nó sẽ thêm một cái cớ để những người hiện nay họ đang chần chừ hoặc thậm chí là trong thâm tâm không muốn thực hiện khoán xe công sẽ có thêm một lý do để giải thích vì thế là việc khoán xe công sẽ không thực tế và thiếu hợp lý. Trong chừng mực nào đó có sự phân biệt đối xử đối với những người nghiêm túc thực hiện chính sách khoán xe công.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cũng cho rằng, việc hạn chế taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ tương tự Uber, Grab trên một số tuyến phố sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chủ trương khuyến khích và mở rộng khoán xe công. Đó là chưa kể một số bộ, ngành, địa phương đi đầu trong việc khoán xe công sẽ có lý do để quay trở lại sử dụng xe công.

 
Nguồn VOVGT